WordPress database error: [Disk full (/tmp/#sql-temptable-1-3c55acc-fa8fe5.MAI); waiting for someone to free some space... (errno: 28 "No space left on device")]
SHOW FULL COLUMNS FROM `wpoptions`

26 công ty giải trí nộp đơn phản đối luật hoãn nhập ngũ vì liên quan đến BTS - SAOKPOP
K-Chanel

26 công ty giải trí nộp đơn phản đối luật hoãn nhập ngũ vì liên quan đến BTS

Mới đây, Hiệp hội Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc (KMCA) cùng 26 công ty giải trí Hàn Quốc đã gửi đơn khiếu nại lên Bộ quốc phòng nhằm phản đối Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi, dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 23/6/2021. Đáng chú ý khi trong 26 công ty giải trí này có sự xuất hiện của BIG3 đó là YG, SM và JYP Entertainment, đặc biệt hơn là Pledis Entertainment.

Theo mục 12-3 của Nghị định thi hành Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi, nghệ sĩ văn hóa đại chúng có thể hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi với điều kiện cá nhân đó phải được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch giới thiệu là một trong số những người từng được nhận huân chương Văn Hóa. Xét theo điều kiện này, BTS sẽ là đối tượng được đặc cách duy nhất hiện nay. Anh cả của BTS - Jin đã 29 tuổi nhưng sẽ được hoãn nghĩa vụ đến năm sau, trong khi đó, các idol sinh năm 1992 bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ trong năm nay.

Theo đó, KMCA chỉ ra là luật này là phi thực tế, vì lý do này họ đã nộp đơn phản đối lên Bộ Quốc Phòng, đại diên KMCA lập luận rằng : "Các nghệ sĩ ở độ tuổi 20 gần như không thể nhận được Huân chương Văn hóa vì 1 trong những điều kiện để nhận huân chương này là cá nhân đó phải hoạt động trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật đại chúng hơn 15 năm".

"Điều đó có nghĩa là các nghệ sĩ Kpop phải bắt đầu hoạt động ở độ tuổi thiếu niên mới có thể đủ điều kiện nhận huân chương. Vì vậy họ không thể đáp ứng pháp lệnh cho phép hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi và luật sửa đổi không có giá trị sử dụng".

Leave a Reply